Episodes

 • ปัญหาเดิม ๆ หลังจากเทศกาลตรุษจีนที่หลายบ้านมีร่วมกันคือมีของไหว้เจ้าที่เหลืออยู่มากมาย และจะต้องวนเวียนอยู่กับการจำกัดเมนูของไหว้ด้วยเมนูเดิม ๆ เชฟแวน-เฉลิมพล โรหิตรัตนะ และ เชฟแบล็ก-ภานุภน บุลสุวรรณ ลองหาไอเดียใหม่ ๆ ในการจัดการของไหว้ที่เหลือมาทำเป็นเมนูใหม่ ๆ แบบไม่ต้องทิ้ง หรือกลายเมนูเดิมที่ต้องกินวนซ้ำไปอีกหลายมื้อ

  ดำเนินรายการ : เชฟแบล็ก-ภานุภน บุลสุวรรณ และ เชฟแวน-เฉลิมพล โรหิตรัตนะ

 • เต-ตะวัน วิหครัตน์ ไม่ได้เริ่มต้นปีแรกแห่งทศวรรษที่ 3 ในชีวิตด้วยความสนุกสนานเริงร่าด้วยชีวิตทุกด้านสุกงอมพร้อมทาน หรือใช้ความประมาทเลินเล่อเป็นธงนำ เขาเขียนชีวิตบทใหม่ด้วยภารกิจตามหาเสถียรภาพอย่างมีความกล้า พร้อมกระโจนไปทำสิ่งใหม่เป็นเพื่อนร่วมทาง พระเอกหนุ่มชาว INFP ผู้นิยามตัวเองว่าเป็นอินโทรเวิร์ต เปลี่ยนจากเด็กเนิร์ดขี้อายเป็นผู้หลงรักการทำความเข้าใจมนุษย์ตั้งแต่เข้าวงการบันเทิง ผ่านปีแห่งการปรับตัวและการฝ่าฟัน พร้อมก้าวสู่ขวบปีใหม่ด้วยคติในการดำเนินชีวิตว่าอะไร และ เต ตะวัน ตกตะกอนชีวิตจนได้บทเรียนว่า “อย่าสูญเสียตัวตน” ได้อย่างไร หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้

  ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง

 • Missing episodes?

  Click here to refresh the feed.

 • ลูกนักเขียนอย่างวัยรุ่น 70 ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ เล่าความสนุกในบรรณพิภพยุค 70 ฉายภาพรวมวงการนิตยสาร ตั้งแต่นิตยสารสายผู้หญิงอย่าง ศรีสัปดาห์ สกุลไทย และ กุลสตรี ความสนิทชิดเชื้อกับนักเขียนแห่งยุค กฤษณา อโศกสิน และ ว.วินิจฉัยกุล (วินิตา ดิถียนต์) รวมทั้งนิตยสารสายผู้ชายอย่าง ฟ้าเมืองไทย และประสบการณ์การเขียนงานกับนิตยสารหลายหัว คอลัมน์ ‘ของสวยของดีครั้งแผ่นดินพระพุทธเจ้าหลวง’ ‘ภาพงามของความหลัง’ ให้ ลลนา ‘สัพเพเหระวัฒนธรรม’ ประจำ แพรว ‘ใครเป็นใคร’ ของ พลอยแกมเพชร ก่อนเล่าการเปลี่ยนแปลงของสิ่งพิมพ์รายเดือนจากยุค 70 สู่ปัจจุบัน อันเป็นธรรมดาวิถี

  ดำเนินรายการ : ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ, ภัทรียา พัวพงศกร

 • หลังให้ป่าเขาเชียงดาวเป็นพยานรักไปเมื่อต้นเดือนกันยายนปีที่แล้ว และเปลี่ยนสถานะเป็นเจ้าของบริษัทสื่อออนไลน์ชื่อ ‘กอมอนอ สตูดิโอ’ เราจึงชวน อาย-กมลเนตร เรืองศรี มานั่งลงสนทนาถึงการเปลี่ยนแปลงของชีวิตในวัย 30 ย้อนมองเส้นทางชีวิตที่ผ่านมา ทั้งเรื่องน่ายินดีปรีดาอย่างความรัก จนถึงจุดเปลี่ยนครั้งต่าง ๆ ในชีวิต การเติบโตหลังผ่านจุดเฉียดตายคือการผ่าเนื้องอก ที่เปลี่ยนอายคนเก่าผู้ไม่กล้าปฏิเสธผู้อื่น ให้กลายมาเป็นผู้ที่กล้ายืนยันในเสียงหัวใจของตัวเองแล้วเริ่มลงมือทำในสิ่งที่ใจอยากทำ ก่อนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจสื่อออนไลน์ มาเรียนรู้บทเรียนชีวิตของเธอได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้

  ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน

 • ศิลปะการต่อสู้ตอนนี้ เตยขอพาไปดูงานศิลปะของ René Magritte ที่กำลังจะเดินทางไปแสดงตามพิพิธภัณฑ์ในหัวเมืองใหญ่ต่าง ๆ งานชิ้นนี้ชื่อ ‘The Empire of Light’ ที่ศิลปินให้เพื่อนเป็นของขวัญไว้เมื่อ ค.ศ. 1961 เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ผลงานทั้งหมด 27 ชิ้น ไอเดียเบื้องหลังคือบรรยากาศกลางวันและกลางคืนในสตูดิโอของเขา เป็นภาพสิ่งธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะแสงที่เปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเวลาที่วาด ซึ่งเป็นผลงานที่ Magritte ชื่นชอบมาก ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับโปสเตอร์ภาพยนต์เรื่อง The Exorcist อีกด้วย

  งานนี้นักสะสมศิลปะสามารถเป็นเจ้าของได้ เขาประเมินราคาขายไว้ที่ 60 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

  ดำเนินรายการ : ภาสินี ประมูลวงศ์

 • เชฟแบล็ก-ภานุภน บุลสุวรรณ และ เชฟแวน-เฉลิมพล โรหิตรัตนะ ช่วยกันลองคาดการณ์ว่าในวงการอาหารจะเกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นบ้างในปี 2022 จากประสบการณ์ที่พบเจอมาในช่วงปีที่ผ่านมา สิ่งที่เกิดขึ้นใหม่ และแนวโน้มที่น่าจับตามองในวงการอาหารไทยที่คนทำร้านอาหารน่าจะลองเอามาปรับใช้

  ดำเนินรายการ : เชฟแบล็ก-ภานุภน บุลสุวรรณ และ เชฟแวน-เฉลิมพล โรหิตรัตนะ

 • หัดร้องเพลงฉ่อยกับป้าตั้งแต่ 5 ขวบ หนีแม่ไปเล่นลิเกจนพบคู่ชีวิต ดั้นด้นเข้ากรุงเทพฯ มาเป็นตลกสร้างตัวจนหาเอกลักษณ์ทางฮาของตัวเองได้ สู่การเป็นหนึ่งในสามน้าจำอวดหน้าม่าน ผู้ทำให้ลูกเล็กเด็กแดงร้องรับ ‘เอชา’ กันได้ทั่วประเทศ นี่คือภาพรวมชีวิตฉบับกระชับของ พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา หรือ โย่ง เชิญยิ้ม เราชวนเขามาย้อนมองดูเส้นทางชีวิตตลอด 63 ปี ว่ามีจุดเปลี่ยนและให้บทเรียนชีวิตอะไรบ้าง น้าโย่งในวันที่ไม่หยุดเรียนรู้มีคติในการใช้ชีวิตอย่างไร แรงไฟแรงฝันในการทำงานสืบสานเพลงพื้นบ้านของเขาในวันนี้มาจากไหน อะไรในปีนี้สอนให้น้าโย่งใช้ชีวิตแบบไม่ประมาท หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้

  ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง

 • วัยรุ่น 70 ผู้เกิดพร้อมการเข้ามาของโทรทัศน์ในไทยอย่าง ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ จะมาเล่าประวัติศาสตร์แวดวงจอแก้วฉบับกระชับ ตั้งแต่สองสถานีโทรทัศน์ขาวดำยุคบุกเบิกอย่างช่องสี่บางขุนพรหม ช่องเจ็ดสนามเป้า กระทั่งโทรทัศน์สีอย่างช่องเก้า อสมท ช่องเจ็ดหมอชิต รวมทั้งทีวีโปรแกรมในความทรงจำ เช่น Mr. Ed หรือ คุณอัศว์ ม้าพูดได้ หมอ Ben Casey ละครญี่ปุ่น อัศวินม้าขาว กับวลี “อัศวินม้าขาว ลูกชายพระอาทิตย์ ผู้พิชิตทรชน” เพลงโฆษณา “หนูหล่อพ่อเขาพาไปดูหมี...” จากขี้ผึ้งบริบูรณ์บาล์ม จนถึงประสบการณ์การออกทีวีรายการ ปัญหาชิงหลัก และธุรกิจโทรทัศน์ในยุคแรกเริ่ม

  ดำเนินรายการ : ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ, ภัทรียา พัวพงศกร

 • รายการ Coming of Age ตอนนี้ ชวน แอน ทองประสม เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง หรือ ตัวละคร ‘กะรัต’ ในผลงานชิ้นล่าสุดเรื่อง กะรัตรัก มานั่งลงสนทนาถึงเส้นทางชีวิตตั้งแต่วัยเตาะแตะเริ่มเข้าวงการ ความมุ่งมั่นชนิดที่ว่า “การแสดงคืออย่างเดียวในชีวิต” พาเธอมาเป็นนางเอกละครระดับตำนานของเมืองไทยหลายเรื่อง จนขึ้นแท่นนางเอกเบอร์หนึ่งของช่องคนเดียวที่เลือกรับงาน ไม่เซ็นสัญญา แต่ไม่หนีไปไหน สู่วัยอิ่มตัวที่ผันมาเป็นผู้จัด ตั้งต้นจากการทำละครรีเมกที่ตัวเองเคยเล่น ก่อนขยายตลาดมาทำละครนอกขนบรับตลาดโทรทัศน์สากล

  แอน ทองประสม ในวัย 45 ยังคงใช้ความรักเป็นน้ำหล่อเลี้ยงหัวใจ เราชวนเธอสำรวจเสน่ห์ของผู้หญิงที่เข้าสู่วัยกลางคน ตั้งคำถามถึงความรักและแง่งามของชีวิตที่เจ้าตัวยอมรับว่า “งานคือความสุข” เธอจะตอบว่าอย่างไร ฟังได้ในรายการตอนนี้

  ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน

 • ก่อนจะจบปี 2021 และเริ่มต้นปี 2022 อย่างสดใส ศิลปะการต่อสู้ขอส่งท้ายปีด้วยเรื่องราวของศิลปะเกี่ยวกับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่จากศิลปินหลายยุค ตั้งแต่ภาพวาดพระแม่มารีกับพระเยซูของ Leonardo DaVinci ในปี 1481 ภาพงานสังสรรค์และการเฉลิมฉลองของ Hendrick Avercamp ผลงานตั้งคำถามกับสังคมเรื่องขยะในช่วงเทศกาลของ Bordalo II จนถึง Banksy กับงานภาพพิมพ์ 82 ชิ้นที่พูดถึงการตลาดของคริสต์มาสและปีใหม่ ไปจนถึงงานของ Philippe Parreno ที่สร้างต้นคริสต์มาสจัดแสดงยาวนานหนึ่งปี 11 เดือนแรกรับหน้าที่เป็นงานศิลปะ แต่ในเดือนธันวาคมกลับกลายเป็นเครื่องประดับตกแต่งไปโดยอัตโนมัติ

  แล้วพบกับศิลปะการต่อสู้อีกครั้งในปีหน้า สวัสดีปีใหม่

 • เชฟแวน-เฉลิมพล โรหิตรัตนะ และ เชฟแบล็ก-ภานุภน บุลสุวรรณ เล่าเรื่องอาหารจานที่ชอบทั้งที่ไปกินของคนอื่น และอาหารที่ตัวเองทำมาตลอดปี 2021 รวมทั้งหมด 20 จานที่ชื่นชอบ ที่ทำให้มีความสุขและสร้างแรงบันดาลใจ จะเป็นอาหารจานไหน ของร้านใดบ้าง ฟังรายชื่อทั้งหมดได้ในตอนนี้

  ดำเนินรายการ : เชฟแบล็ก-ภานุภน บุลสุวรรณ และ เชฟแวน-เฉลิมพล โรหิตรัตนะ

 • ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ จะมาฉายภาพการเปลี่ยนแปลงของตึกรามบ้านช่องย่านราชประสงค์-ปทุมวัน ในยุค 70 จากวังเพ็ชรบูรณ์สู่ศูนย์การค้าราชประสงค์ ห้างไดมารูที่มีแต่บันไดเลื่อนขาขึ้น ร้าน Whimpy Burger ราชดำริอาเคด โรงแรมสยามอินเตอร์คอนติเนนตัล จนถึงหลากโรงแรมฝั่งราชดำริที่แปลงโฉมให้อยู่เท่าทันยุคสมัย และสถานีรถไฟกรุงเทพ หรือ ‘หัวลำโพง’ ที่เพิ่งเปลี่ยนบทบาทจากสถานีรถไฟหลักให้สถานีกลางบางซื่อ วัยรุ่น 70 มองการล้มหายตายจากของตึกเก่า และการเข้ามาแทนที่ของตึกใหม่อย่างไร มาฟังเรื่องราวไปพร้อมกัน

  ดำเนินรายการ : ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ, ภัทรียา พัวพงศกร

 • หลังจากมูลนิธิโคคา-โคล่า ประเทศไทย ชวน เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ นางเอกระดับแนวหน้าของเมืองไทยไปสำรวจการเปลี่ยนแปลงของคลองลาดพร้าว เมื่อมีเครื่องดักจับขยะมาติดตั้งเพื่อนำขยะไปรีไซเคิลเพิ่มมูลค่า เราจึงชวนเธอมานั่งลงแชร์ประสบการณ์ตรงแสนสนุกจากการลงพื้นที่ดูแลสิ่งแวดล้อม พร้อมย้อนคุยถึงเส้นทางชีวิต ว่ามีการเปลี่ยนแปลงครั้งไหนบ้างที่ให้บทเรียน และหล่อหลอมให้เธอเป็นเธออย่างทุกวันนี้

  จากการเข้าวงการในวัยรุ่นพร้อมกับการสูญเสียคุณแม่ การหันหน้าหาธรรมะ สู่การใส่ใจธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จนถึงการตั้งบริษัทเพื่อสังคมช่วยเหลือชาวนา และการรับมือกับการสูญเสียคุณพ่อท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาด ทุกสิ่งล้วนสอนให้เชอรี่ในวัย 41 ใช้ชีวิตอย่างมีศิลปะ บรรจง ตั้งใจ มีสมาธิ ทว่าพร้อมสูญเสียและล้มเหลว

  ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง

 • การนอนไม่ได้เป็นเพียงการพักผ่อน แต่ยังเป็นช่วงเวลาอันน่าประหวั่นที่เปิดโอกาสให้สัญชาตญาณดิบในใจตื่นขึ้นมาล่วงล้ำศีลธรรม กาแฟ-เครื่องดื่มช่วยกระตุ้นให้มีสติครองตน ควบคุมตัวเองยามนอนจึงทวีบทบาทขึ้นมา ก่อนขยายสู่วัฒนธรรม ‘สภากาแฟ’ เปลี่ยนคาเฟ่เป็นที่ถกเถียงเรื่องการเมือง

  ศาสตราจารย์ธเนศ วงศ์ยานนาวา จะพาไปรู้จักกาแฟในฐานะเครื่องดื่มท้าทายศาสนาให้ลึกซึึ้งขึ้นอีกขั้น ฟังประวัติศาสตร์กาแฟฉบับใหม่ที่บอกว่าพ่อค้าอาหรับกลุ่ม Hadhrami ต่างหากที่พากาแฟไปอวดโฉมทั่วโลกก่อนฝรั่งเปลี่ยนเป็นสินค้าทุนนิยม สำรวจวัฒนธรรมการกินกาแฟและมุมมองต่อกาแฟจากคนทุกมุมโลก ก่อนโยงให้เห็นความสัมพันธ์กับท่อน ‘น้องเป็นสาววัยอ่อน ได้แต่นอนตะแคง ยามเมื่อแลงฝันหวาน’ จากเพลง สาวขอนแก่น

  ดำเนินรายการ : ธเนศ วงศ์ยานนาวา , ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา

 • เป้ย-ปานวาด เหมมณี หวนคืนสู่จอแก้วในรอบ 10 ปี กับละครเรื่อง วานวาสนา หลังจากเปลี่ยนไปรับอาชีพคุณแม่ลูกสองแบบฟูลไทม์มาหลายปี เราจึงชวนเธอมานั่งลงสนทนาถึงภาพรวมชีวิตที่ผ่านประสบการณ์มามากมาย ว่ามีจุดไหนเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิต เหตุการณ์อะไรที่ให้บทเรียนครั้งสำคัญที่เป้ยจำไม่เคยลืม และเรื่องไหนในชีวิตที่เธอหวนคิดอยากย้อนกลับไปแก้ไข ลูกชายลูกสาวทั้งสองคนสอนทักษะอะไรชีวิตให้แก่ เป้ย ปานวาด ในวัย 41 บ้าง ความเป็นแม่ในมุมมองของเป้ยสนุกแค่ไหน ฟังเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการตอนนี้

  ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง

 • Sackler Family คือตระกูลที่มีทรัพย์สินมากกว่า 30 ล้านล้านดอลล่าร์ ร่ำรวยจากยาแก้ปวด Oxycontin ที่หมอใช้กันทั่วโลก จนกระทั่งมีคนเสพติดยานี้มากมาย หลายคนต้องเข้ารับการบำบัด เกิดการฟ้องร้องหลายคดี จนสุดท้ายศาลตัดสินว่าผิดจริง

  ระหว่างนั้น ครอบครัวนี้นำเงินไปบริจาคให้แก่พิพิธภัณฑ์และสถาบันการศึกษาหลายแห่ง เช่น Arthur M Sackler Gallery ที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด, Sackler Wing ที่ The Met และอื่น ๆ มากมาย

  เพราะความผิดนั้น ทำให้ศิลปินหายคนออกมาต่อสู้ให้ตระกูล Sackler จ่ายเงินเยียวยาผู้เสียหายจากการติดยา และเรียกร้องให้พิพิธภัณฑ์และสถานศึกษาปลดชื่อตระกูล Sackler ออกเพราะเงินบริจาคมีที่มาไม่ถูกต้อง

 • เล่าเรื่องอาหารของแต่ละชาติที่รับเอาอาหารจากวัฒนธรรมอื่น ๆ มาผสมจนเกิดเป็นอาหารแบบของตัวเองอย่างกลมกลืน และลงตัวกับวัฒนธรรมการกินของตัวเอง เช่น อาหารญี่ปุ่นที่ได้รับอิทธิพลจากอาหารแบบตะวันตกอย่างเช่น พาสต้าหรือแกงกะหรี่ของญี่ปุ่น

  เชฟแวน-เฉลิมพล โรหิตรัตนะ และ เชฟแบล็ก-ภานุภน บุลสุวรรณ จะเล่าและวิเคราะห์ความผสมกลมกลืนแบบไม่ขาดไม่เกินของอาหารลูกผสมที่เคยชิมมา และถอดรหัสการจับเอาอาหารหลากหลายวัฒนธรรมมาคิดเป็นเมนูใหม่แบบไม่ให้ดูมั่ว รวมถึงคิดเมนูผสมวัฒนธรรมกันสด ๆ ในรายการออกรสตอนนี้ด้วย

  ดำเนินรายการ : เชฟแบล็ก-ภานุภน บุลสุวรรณ และ เชฟแวน-เฉลิมพล โรหิตรัตนะ

 • ไอติม-พริษฐ์ วัชรสินธุ เป็นทั้ง CEO บริษัทสตาร์ตอัพด้านการศึกษาอายุ 2 ปี อย่าง ‘StartDee’ และผู้เคลื่อนไหวภาคการเมืองที่ทำกิจกรรมผ่านหูผ่านตาเราอยู่บ่อย ๆ รายการ Coming of Age จึงชวนเขามานั่งลงสนทนา ย้อนสำรวจดูภาพรวมชีวิตในปีที่ผ่านมา ทั้งในฐานะหัวเรือขององค์กรที่ต้องพาลูกเรือฝ่าวิกฤตโควิด ซีอีโอหนุ่มได้เผชิญความท้าทายอย่างไรบ้าง ทำไมไอติมในวัย 29 จึงได้เรียนรู้เรื่องการบริหารงานควบคู่กับรักษาความสัมพันธ์ การบริหารคนอันแสนเจ็บปวด และการบริหารเวลาอย่างมีคุณภาพ จนรู้สึกพอใจกับคะแนน 80 เต็ม 100 ได้ แล้ว ‘โลกสองใบ’ ของไอติมจะโคจรอย่างไรต่อไปในปีที่ 30 ฟังเรื่องราวได้ในรายการตอนนี้

  ดำเนินรายการ : ภัทรียา พัวพงศกร

 • ไม่ว่าโปร 1 เดือน 1 ยัน 12 เดือน 12 ที่แพ้มาราบคาบทั้งปี หรือเทศกาลลดกระหน่ำรวมของเซลล์ราคาดีที่แวะเวียนมารบกวนเงินเก็บในกระเป๋าสตางค์อีกครั้งในช่วงปลายปี การช้อปปิ้งถือเป็นยาพาราแก้อาการปวดเศียรเวียนเกล้าจากสารพัดสิ่งในชีวิตได้ดีเสมอ แต่ช้อปอย่างไรให้เป็น ‘Shopping Therapy’ ไม่ใช่ ‘Shopaholic’ พอดแคสต์ Good Mind ตอนนี้ หมอเอิ้น-พิยะดา หาชัยภูมิ ชวน ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา สำรวจวิถีการช้อปปิ้งอีกครั้ง อธิบายตามหลักจิตวิทยาว่าการจับจ่ายใช้สอยทำให้เรามีความสุขได้อย่างไร พร้อมแนะ 6 เทคนิคการช้อปจากหมอเอิ้น เปย์อย่างไรให้ใจเบาแต่กระเป๋ายังตุงอยู่ มาเซฟเงินในกระเป๋าและเอาชีวิตรอดฝ่าดงของเซลล์ตามห้างและเทศกาลช้อปออนไลน์ไปด้วยกัน!

  ดำเนินรายการ : พิยะดา หาชัยภูมิ, ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา

 • วัยรุ่น 70 เปิดลายแทงร้านดัง ร้านอร่อย ย่านสุขุมวิทในยุคเก่า ตั้งแต่ร้านราคาจับต้องได้ถึงภัตตาคารหรูสารพัดเชื้อชาติ ทั้งร้านที่ยังอยู่คงกระพัน จนถึงร้านที่ปิดกิจการไปแล้วอย่างน่าเสียดาย แถมยังแนะนำร้านสูทกับนานาร้านรวงสนุก ที่ทำให้ย่านสุขุมวิทสมัยก่อนเปี่ยมชีวิตชีวา

  ดำเนินรายการ : ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ, ภัทรียา พัวพงศกร